Những điều cần lưu ý khi thiết kế website du lịch thu hút khách hàng

website-du-lich

Ngày nay mỗi ngành đều có sự cạnh tranh rất cao, kể cả các ngành dịch vụ, giải trí. Mỗi doanh nghiệp đều có trang web để kinh doanh, kể cả ngành du lịch. Nhưng để website thu hút được khách hàng thì cần lưu ý những điều sau đây:

1. Bố cục hợp lý, ấn tượng

Bố cục là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với website. Bố cục website hợp lý, đẹp mắt và được sắp xếp gọn gàng sẽ để lại ấn tượng tốt cho mọi người. Website du lịch nên được thiết kế để tối ưu hóa hình ảnh xuất hiện trên website. Vì một website du lịch cần hình ảnh để quảng bá.

Ngoài ra, bố cục website cần phải thân thiện với người sử dụng. Website dễ dàng điều hướng, load trang nhanh.

2. Nội dung, thông tin đa dạng, phong phú

Trên website phải để đầy đủ thông tin doanh nghiệp giúp khách hàng dễ dàng liên hệ. Tiếp là các thông tin dịch vụ tới khách hàng phải rõ ràng. Như các địa điểm, chuyến đi, cụ thể từng giá cho dịch vụ. Nội dung chi tiết các địa điểm phải rõ ràng, viết bài có điểm nhấn để khách hàng có ấn tượng sẽ muốn đăng ký chuyến đi.

Sau đó là các thông của về đánh giá trước để tăng độ sinh động cho website, độ tin cậy với khách hàng.

thiet-ke-website-du-lich

3. Màu nền ấn tượng, linh hoạt

Màu sắc được chọn phải đại diện cho chính bạn và màu chủ đạo xuyên suốt 1 thời gian. Màu nền phải hài hòa với các chuyên mục khác trên trang web. Nếu bạn muốn linh hoạt màu sắc thì có thể thay đổi ảnh nền, hoặc các nút điều hướng. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến tổng thể nhưng lại giúp website thêm phần sinh động.

4. Hình ảnh chất lượng, chỉnh chu

Một website du lịch thì quan trọng nhất là những địa điểm du lịch đẹp. Vì thế phần lớn bạn phải đầu tư vào việc chụp ảnh những địa điểm du lịch mà bạn kinh doanh. Hình ảnh phải rõ nét, không được vỡ,… Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của bạn

5. Chức năng đặt tour dễ dàng

Các chức năng đặt tour phải dễ dàng, rõ ràng và nhanh chóng nhất có thể. Bạn nên thiết kế một danh mục riêng cho các tour mà bạn cung cấp. Trong danh mục này sẽ có nhiều tour khác nhau, và mỗi tour đều có một nút đặt nhanh. Như thế khách hàng sẽ dễ nắm bắt hơn nhiều, và nên có 1 nhân viên trực để gọi xác nhận thông tin đặt tour.