Những điều cần biết khi quản trị nội dung website

quản trị nội dung website

Nhiều người vẫn còn thắc mắc quản trị nội dung như thế nào để có nội dung chất lượng thu hút khách hàng cho website. Và nội dung có thật sự quan trọng thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn.

1. Vậy tại sao cần phải quản trị nội dung website?

Quản trị nội dung website là một bước khá quan trọng sau khi thiết kế website. Những nội dung sẽ được cập nhật đầu tiên như là thông tin doanh nghiệp, hình thức liên hệ, hay thông tin sản phẩm, chính sách bán hàng, dịch vụ. Sau đó thì nội dung bài viết liên quan đến sản phẩm doanh nghiệp phải được cập nhật thường xuyên. Giúp tiếp cận, truyền tải rõ mục đích của website và sản phẩm đến khách hàng.

quan-tri-noi-dung-website-the-nao-cho-hieu-qua-1

Một website không có nội dung gì thì khách hàng sẽ nhàm chán với trang web của bạn. Không có sự đảm bảo hay nguồn đáng tin cậy nào để thu hút khách hàng. Trang web của bạn có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, bài hướng dẫn,.. sẽ giữ chân được khách hàng ở lại website lâu hơn.

Và đặc biệt nội dung phải hay, hấp dẫn người đọc. Khách hàng sẽ chia sẽ bài viết giúp nhiều khách hàng mới biết đến trang web của bạn.

2. Công việc của một người quản trị website

  • Lập kế hoạch xây dựng nội dung website 

Muốn làm bất kỳ một việc nào đều cần có 1 kế hoạch để đảm bảo công việc đó hoàn thành đạt hiệu quả tốt nhất. Để viết nội dung thì cũng cần lên kế hoạch viết bài, nghiên cứu những thông tin liên quan để bắt đầu viết bài.

  • Xây dựng nội dung website

Sau khi website được dựng lên với các bài demo thì bạn bắt đầu xây dựng nội dung đầy đủ cho website. Các bài viết về sản phẩm, thông tin dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Cập nhật nội dung cho website thường xuyên

Để website hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải cập nhật thường xuyên những nội dung mới. Điều này chắc chắn sẽ giúp website được đánh giá cao, hấp dẫn người xem. Thu hút các đối tác, khách hàng tìm đến hơn.

  • Tối ưu nội dung website

Tức là chỉnh sửa các thẻ tiêu đề, câu từ cho phù hợp, tạo các hình ảnh, video chất lượng,.. sao cho thân thiện nhất, thu hút khách hàng nhiều nhất. Theo dõi định kỳ nội dung website được truy cập đánh giá như thế nào.

Ý kiến của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *