Cách đặt tên website bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

bi-quyet-de-xay-dung-website-ban-hang-hieu-qua

Các nhà kinh doanh lớn nhỏ ngày nay đều sở hữu cho mình 1 website. Để sở hữu 1 website đẹp, phong cách, ấn tượng thì tên website chiếm 1 phần quan trọng. Cùng tìm hiểu qua các thủ thuật để đặt tên cho website của bạn.

1. Ngắn gọn – dễ nhớ

Đây là yêu cầu rất quan trọng trong việc đặt tên miền website. Bạn thử nghĩ tại sao các trang web lớn như facebook, google có được nhiều người nhớ đến. Đó là chúng có tên ngắn gọn, dễ nhớ, và dễ đọc. Nhiều tên miền dài và đặt tên không có tính liên kết sẽ làm khách hàng khó nhớ cho những lần truy cập sau.

Một số lưu ý để có một tên website đơn giản, ngắn gọn:

  • Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.
  • Sử dụng từ ngữ, địa danh quen thuộc, liên quan đến việc kinh doanh.
  • Sáng tạo từ mới hoặc thay đổi một chút những từ có sẵn…
  • Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ

Tên miền của bạn phải có sự khác biệt với các đối thủ. Tên website phải liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Bạn nên biết đối thủ sử dụng tên miền như thế nào và khảo sát thị trường về nhu cầu của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm để thống nhất đặt tên cho website. Tránh các tên giống hay trùng với các đối thủ khác.

3. Nên sử dụng đuôi “.com”

Hầu hết các website đều thân thuộc với tên miền “.com”. Và đa số người dùng cũng biết đến tên miền “.com”. Vì là tên miền quốc tế nên rất là phổ biến trên thế giới và trong nước. Việc bạn sử dụng tên miền “.com” sẽ rất có lợi cho việc quảng bá sản phẩm trên toàn quốc tế. Vì vậy bạn nên ưu tiên cho việc sử dụng tên miền này và lên danh sách các tên mà bạn muốn đặt vào trang cung cấp tên miền tìm kiếm chúng với đuôi “.com” xem đã có ai mua chưa.

4. Google tên miền

Khi đã lựa chọn được tên miền rồi thì bạn cần đặt vào Google để kiểm tra xem tên đã được sử dụng hay chưa. Việc này rất quan trọng nếu không kiểm tra mà đã đăng ký với cơ quan chức năng thì cửa hàng của bạn sẽ bị kiện vì bản quyền.

seo-website-doanh-nghiệp-hiệu-quả

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho việc Seo website, gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Hãy tìm hiểu thật kĩ và đặt tên cho website của bạn ấn tượng và hiệu quả nhất.

Ý kiến của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *